Nhà cho người nước ngoài thuê tại Hà Nội đủ đồ, không đồ

Thuê nhà ở Hà Nội tưởng chừng là việc rất đơn giản, ấy vậy lại gây ra khá nhiều rắc rối cho những người đi thuê nhà chưa có kinh nghiệm. Có quá nhiều điều cần phải chú ý mà nếu bỏ qua chúng ta sẽ không có được một không gian sinh hoạt ưng ý. Hiện nay, do giá nhà đất tại thành phố quá đắt đỏ, mức thu nhập của người dân còn hạn chế nên nhu cầu thuê nhà là vô tận. Đối tượng thuê nhà vô cùng phong phú và cũng chia ra nhiều đẳng cấp khác nhau: người nước ngoài, hộ gia đình trẻ, sinh viên, công nhân, người lao động chân tay,… Vì vậy các dịch vụ cho thuê nhà ở Hà Nội mọc lên như nấm với nhiều loại giá tiền và hình thức khác nhau. Giá nhà cho thuê ở Hà Nội hiện nay có giá từ khoảng 600.000 VND tương ứng với các hình thức cho thuê như cho thuê phòng, cho thuê nhà nguyên căn, thuê chung cư và nhiều loại khác với nhà cho thuê từ 2 phòng ngủ đến 4 phòng ngủ hoặc 5 phòng ngủ. Có thể có sự lựa chọn đủ đồ hoặc không đồ, có sân vườn hoặc có bể bơi.

Việc tìm thuê được cho mình những căn phòng, nhà ở để học tập, sinh hoạt và làm việc nơi thành phố đối với những bạn sinh viên năm nhất và các cặp vợ chồng trẻ hoặc những người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Hà Nội thường có ít hoặc hầu như không có kinh nghiệm. Do vậy, các bạn thường lựa chọn tìm đến các công ty môi giới cho thuê nhà tại Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ. Tuy nhiên vì thế mà các bạn phải mất thêm một khoản kinh phí không hề nhỏ.

Vì vậy, https://goldenlodge.com.vn/vi/ mạo muội đưa ra một số kinh nghiệm dưới đây để tìm nhà cho thuê ở Hà Nội một cách dễ dàng, giá cả hợp lý và phù hợp với nhu cầu của mình và người thân nhé.

Lựa chọn loại nhà

Nhà riêng hay nhà nguyên căn là loại nhà mà nhiều người lựa chọn để thuê hiện nay, bởi khi thuê nhà riêng tại Hà Nội sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các căn phòng dãy trọ mà giá cả tính ra cũng không phải là quá cao so với những người có thu nhập trung bình.

  • Thuê nhà nguyên căn, bạn sẽ có nhiều không gian riêng tư mà không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn ào hay những người hàng xóm khó tính như khi ở trong các căn phòng dãy trọ.
  • Thuê nhà nguyên căn sẽ đảm bảo mức độ an ninh an toàn về tài sản cũng như bản thân.

Một nhóm các bạn sinh viên cùng quen biết chơi thân với nhau sẽ chung tiền thuê nguyên cả nhà để ở, khi đó sẽ có nhiều thời gian và không gian để học tập lẫn nhau và giá thành sẽ rẻ hơn, không gian rộng rãi. Đối với các gia đình thuê cả nhà tại Hà Nội để sinh sống sẽ có không gian cho con cái vui chơi học hành.

Lựa chọn khu vực thuê nhà

Vị trí căn nhà bạn thuê sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập của bạn, vì vậy nên lựa chọn những căn nhà riêng cho thuê tại Hà Nội sao cho gần các khu công nghiệp, nhà máy, công ty, trường học nơi bạn làm việc và học tập. Tuy nhiên đối với hộ gia đình nên lựa chọn ở vị trí sao cho khoảng cách từ nhà bạn đến trường học và nơi làm việc của các thành viên trong gia đình là gần nhất. Gần chợ và các trung tâm y tế cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn.

Nếu bạn muốn mở hoạt động kinh doanh buôn bán, nên lựa chọn thuê nhà mặt phố ở những nơi trung tâm hoặc tập trung đông dân cư để mở rộng thị trường, đồng nghĩa với việc giá tiền thuê sẽ cao hơn so với các nhà riêng cho thuê khác.

Liên hệ tìm nhà, giao dịch thuê nhà

Hiện nay, dịch vụ nhà đất cho thuê tại Hà Nội phát triển rất rộng, để tránh phải tiếp xúc với những dịch vụ có dấu hiệu lừa đảo thu nhiều khoản phí rất cao mà bạn chưa tìm được căn nhà ưng ý, do đó, khi tìm nhà cho thuê tại Hà Nội bạn cần lựa chọn những đơn vị tư vấn lớn có uy tín. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thuê nhà ở tại Hà Nội thông qua người thân giới thiệu hoặc qua các kênh thông tin khác nhau trên mạng. Để tránh bị lừa đảo bởi các “cò” môi giới, khi tìm và giao dịch thuê nhà, cần đảm bảo những yêu cầu về người giao dịch trực tiếp với bạn:

  • Có chứng nhận sở hữu nhà cho thuê và các giấy tờ hợp pháp khác theo quy định của pháp luật, dựa vào đó bạn có thể xác định chắc chắn mình đang làm việc với một người có đủ quyền quyết định với căn nhà, đồng thời không bị tính thêm các chi phí giới thiệu trung gian.
  • Có chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác làm tin, những loại giấy tờ này như bằng chứng an toàn cho bạn, khi có bất kỳ tranh chấp nào, bạn hoàn toàn có thể nhờ các cơ quan có thẩm quyền can thiệp dựa trên việc cung cấp chúng.

Xem nhà và xác thực tình trạng sở hữu, hiện trạng cơ sở vật chất của căn nhà

Trước khi quyết định thuê nhà, bạn nên đến vào nhiều thời điểm xem căn nhà đó có gì bất lợi không. Bước này phần nào giúp người thuê nhà tránh được một số vấn đề không mong muốn. Kiểm tra các thiết bị phòng ốc có sẵn xem có hư hỏng nào không để có thể báo ngay cho chủ nhà sửa chữa.

Ngoài việc kiểm tra tình trạng của căn nhà, bạn cần để ý khu vực xung quanh có an ninh không. Khi thuê nhà, bạn chú ý tránh xa những nơi thường hay có tụ tập đánh bài, nghiện hút và quá hẻo lánh, những khu vực như vậy rất nguy hiểm, đặc biệt đối với nữ giới.

Nếu bạn tìm nhà cho người nước ngoài thuê tại Hà Nội, bạn cũng cần lưu ý xem xét phong tục tập quán của nước họ mà lựa chọn những căn nhà phù hợp.

Và cuối cùng, chúng ta cần biết sơ về tính cách của chủ nhà, vì họ là người có liên quan trực tiếp tới quyền lợi và trách nhiệm của người thuê nhà. Một người chủ nhà hiền hòa, thân thiện và tốt bụng đương nhiên sẽ thoải mái hơn những người hay soi mói, nhiều chuyện và khó tính.

Với những dòng chia sẻ trên đây hy vọng bạn sớm tìm thuê được căn nhà ưng ý phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy tìm cho mình một căn nhà ưng ý với nhiều lựa chọn bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 0977741977 để được đi xem nhà và tư vấn miễn phí.

Bấm xem thêm

Bấm ẩn nội dung

Data coming soon!