Cập nhật căn hộ cho thuê tại  Hà Nội, cho người nước ngoài thuê căn hộ tại Hà Nội

Chúng tôi chuyên cung cấp nhiều căn hộ chung cư cho thuê tại Hà Nội tại nhiều dự án, khu đô thị như: Royal City, Park Hill Times City, Mipec Riverside, Pacific Place, Berriver Long Biên, Indochina Plaza. Ciputra Hanoi, Golden West Lake Hanoi, Watermark Hà Nội, Times City, Tràng An Complex ... Với kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực cung cấp nhà cho thuê, hoặc nhà cho người nước ngoài thuê tại Hà Nội. Chúng tôi đưa ra vài ý kiến xung quanh về vấn đề này cho mọi người tham khảo khi đi thuê căn hộ tại Hà Nội.

Những điều cần chú ý khi thuê căn hộ tại Hà Nội

Cùng với mật độ dân số tập trung ở thành phố ngày càng tăng, những năm gần đây dịch vụ cho thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội ngày càng sôi nổi. Xu hướng thuê căn hộ để sinh sống, học tập và làm văn phòng trở nên phổ biến hơn. Vì như vậy sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa được sống trong khu dân trí cao, điều kiện sống tốt và an ninh đảm bảo. Tuy nhiên, để tìm được một căn hộ cho thuê tại Hà Nội phù hợp với nhu cầu không phải là điều dễ dàng.

Dưới đây là một số lưu ý giúp người thuê nhà dễ dàng lựa chọn được căn hộ cho thuê ở Hà Nội phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn khu cho thuê căn hộ ở Hà Nội có vị trí và giao thông thuận lợi

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, bạn ngồi ở nhà cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những thông tin quảng cáo trên các trang rao vặt về việc cho thuê căn hộ có vị trí và thiết kế đẹp, gần khu trung tâm, giao thông thuận tiện,… Tuy nhiên trên thực tế khi đến xem nhiều căn hộ có vị trí hoàn toàn ngược lại so với quảng cáo, có căn hộ nằm tận sâu trong các ngõ ngách, phải rất khó khăn mới có thể xác định được vị trí của nó.

Để không bị lừa bởi những lời quảng cáo hoa mỹ đó, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn căn hộ ở khu vực thuận tiện nhất với nơi làm việc của mình, gần khu mua sắm, trường học,… giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức di chuyển.

Tuy nhiên những căn hộ tận sâu trong ngõ thường có giá rẻ, vì vậy rất nhiều người thuê thấy giá rẻ mà quyết định chọn thuê. Thực ra tính về lâu dài, nếu bạn lựa chọn những căn hộ xa khu trung tâm hoặc xa nơi làm việc sẽ khiến bạn mất hàng tiếng đồng hồ để di chuyển đến nơi làm việc, trường học của con cái, các khu mua sắm,… như vậy bạn sẽ phải chi trả cho rất nhiều khoản chi phí so với việc bạn thuê một căn hộ có giá cao hơn nhưng gần nơi làm việc và có vị trí giao thông thuận tiện.

Xác định thời gian thuê nhà

Chủ nhà thường sẽ yêu cầu người thuê phải cam kết ở lâu dài, ít nhất là từ 1 năm trở lên và phải đặt cọc từ 1-3 tháng tiền nhà. Trường hợp nếu bạn muốn chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng cần phải báo trước chủ nhà ít nhất là 1 tháng và sẽ không được nhận lại khoản tiền đặt cọc. Vì vậy, bạn cần tính toán thật kỹ thời gian mình sẽ sống tại căn hộ để hạn chế việc chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng và mất đi một khoản kinh phí đặt cọc ban đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể bàn bạc với chủ nhà rút ngắn thời gian cho thuê căn hộ chung cư Nội xuống tầm 6 tháng để hạn chế rủi ro, phòng trường hợp bất khả kháng phải chuyển nhà trước thời gian dự kiến.

Cần tìm hiểu về hàng xóm và khu dân cư xung quanh căn hộ

Có rất nhiều người thuê nhà thường bỏ quên vấn đề này vì họ cho rằng ở căn hộ chung cư là nơi ít có sự tương tác giao lưu, nhà nào biết nhà đấy.

Tuy nhiên, trên thực tế chung cư là nơi có rất nhiều không gian sinh hoạt chung liên quan tới hàng xóm xung quanh như thang máy, hành lang, sân chơi,… nên dù vô tình hay hữu ý, hành động của bạn có thể làm ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh. Đặc biệt đối với những căn hộ cho người nước ngoài thuê ở Hà Nội. Bạn cần kiểm tra căn hộ mình định thuê có trong khu vực ồn ào không. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn khi về sống tại đó.

Cuối cùng đọc kỹ hợp đồng cho thuê căn hộ tại Hà Nội trước khi ký

Để tránh những mâu thuẫn, rắc rối có thể phát sinh sau này, bạn cần phải tìm hiểu kĩ các điều khoản có trong bản hợp đồng như:

  • Giá tiền thuê nhà hàng tháng, thời gian nộp và phương thức chi trả là tiền mặt hay chuyển khoản.
  • Ghi rõ khoản tiền cần đặt cọc. Khi nào không thuê nhà nữa theo đúng thời gian quy định có được hoàn lại tiền đặt cọc hay không.
  • Liệt kê rõ những thiết bị gia dụng và tình trạng thực tế có trong nhà. Đối với vật dụng bị hỏng, yêu cầu chủ nhà thay trước khi ký vào hợp đồng.
  • Thời hạn chấm dứt hợp đồng thuê nhà cần phải báo trước bao nhiêu ngày, khi chuyển nhà đi trước thời hạn hợp đồng có phải bồi thường không, khoản bồi thường là bao nhiêu,…
  • Trong trường hợp chủ nhà hoặc người thuê phá hợp đồng thì phải bồi thường ra sao.
  • Các khoản phí dịch vụ phát sinh trong quá trình thuê nhà cần phải được đàm phán rõ ràng, tránh tình trạng dẫn đến các mâu thuẫn rắc rối về sau như các khoản phí thang máy, phí dịch vụ chung cư, phí dân phòng,…

Hy vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng, nhanh chóng trong quá trình đi tìm thuê nhà. Rất nhiều căn hộ cho thuê tại Hà Nội được cập nhật thường xuyên tại

Bấm xem thêm

Bấm ẩn nội dung

Sắp xếp theo: