Mỗi người trong chúng ta đều biết tới phong thủy nhà ở. Phong thủy có tác động và ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Nếu muốn cho gia đình gặp được nhiều may mắn cũng như rước tài lộc cho gia chủ thì cần phải biết vận dụng những kiến thức phong thủy. Vậy những lưu ý trong phong thủy nhà ở rước tài lộc cho gia chủ là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Phong thủy nhà ở để rước may mắn tài lộc vào nhà

Phong thủy cho phòng khách nhà bạn

Vị trí của phòng khách

Phòng khách là nơi được mọi người quan tâm nhiều nhất bởi theo phong thủy phòng khách sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. Vị trí phòng khách sẽ quyết định đến vận mạng của chủ nhà vì thế cần phải lựa chọn vị trí đặt phòng khách sao cho hợp phong thủy nhất.

Theo phong thủy vị trí tốt nhất của phòng khách đó chính là ngay gần cửa chính nơi đầu tiên bước vào ngôi nhà. Lựa chọn như vậy sẽ giúp cho năng lượng sống được tràn đầy, không bị cản trở khi khách phải đi qua nhiều phòng khác hay hành lang dài mới tới.

Điều đặc biệt đó nữa là cửa phòng khách không được đối diện với các cửa phòng khách. Chính điều này gây ra ảnh hưởng tới việc sinh vượng khí cho chủ nhà.

Ánh sáng phòng khách

Ánh sáng là yếu tố quyết định và quan trọng trong việc thu hút vận khí. Phòng khách luôn phải đặt ở nơi sao cho có thể thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên và không khí nhất. Như vậy mới đem lại không khí thoáng đãng và cuộc sống bình yên cho gia đình.

Trong trường hợp nếu phòng khách không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn cần phải bố trí đèn chiếu sáng cho thích hợp để mang lại không gian hoàn hảo nhất.

Một điều lưu ý đó là không được bố trí quá nhiều cửa sổ ở phòng khách bởi theo phong thủy nó sẽ gây ra hiện tượng tiêu tan vượng khí, khiến các luồng khí xung đột với nhau.

Đồ vật trang trí phù hợp

Đồ vật trang trí trong phòng khách cũng giúp cho gia chủ rước tài lộc vào nhà nhưng cần phải lưu ý đến màu sắc, chức năng của từng đồ vật. Đặc biệt phải lựa chọn những đồ vật hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Tuyệt đối không lựa chọn những đồ vật có đầu sắc nhọn hoặc nhiều gai góc vì chúng sẽ gây ảnh hưởng tới vượng khí của căn phòng và gây nguy hiểm cho những người động vào chúng. Bạn có thể lựa chọn một vài vật trang trí như ngọc như ý, tỳ hưu, cóc 3 chân, thần tài, … Những đồ trang trí này vừa tăng cường tài lộc, vừa giúp hạn chế những điều không may cho gia chủ.

Để tăng cường sinh khí và vượng khí cho gia đình bạn có thể đặt cây xanh ở góc đông nam phòng. Một số loại cây như cây phát tài, phát lộc, lưỡi hỗ… không dùng những cây có gai nhọn.

 

Phong thủy dành cho phòng ngủ

Phong thủy cho phòng ngủ

Vị trí đặt cửa phòng ngủ

Theo phong thủy một điều tuyệt đối đó là cửa phòng ngủ không đặt đối diện cửa phòng tắm hay cửa nhà vệ sinh. Nếu đặt như vậy sẽ bị hấp thu năng lượng và khiến cho tiền bạc bị thất thoát, gia chủ gặp phải những bệnh về xương khớp, cơ bắp.

Vị trí đặt giường ngủ

Không những theo phong thủy mà theo quan niệm của người xưa giường cần được đặt giữa phòng, đầu giường sát với tường tránh tạo cảm giác chơi vơi, không an toàn cho người ngủ.

Giường không được đặt đối diện cửa vì nó gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm cho bạn có giấc ngủ không ngon và sâu. Thêm một điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy phòng ngủ đó chính là không được đặt gương đối diện giường ngủ.  Vì nếu như đặt gương soi đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu.

 

Phong thủy dành cho phòng bếp

Phong thủy nhà bếp

Vị trí đặt bếp

Theo đúng phong thủy bếp cần phải đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” nghĩa là bếp đặt ở vị trí hung dữ còn cửa bếp lại nhìn về hướng lành để khí dương từ lửa bếp sinh ra, có thể áp chế những luồng khí dữ gây bất lợi cho gia chủ.

Bạn nên đặt bếp ở hướng Bắc vì nếu đặt bếp ở hướng Tây thì sẽ hút vượng khí của ngôi nhà. Nếu đặt hướng nam thì ảnh hưởng rất xấu tới chủ nhà và làm giảm xu hướng tiêu tán tài lộc.

Trên đó là một số thông tin về những lưu ý trong phong thủy nhà ở rước tài lộc cho gia chủ. Hy vọng nó đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất, bạn cần phải điều chỉnh lại toàn bộ ngôi nhà sao cho hợp phong thủy đem lại may mắn tài lộc cho bản thân.

Theo quy tắc phong thủy nhà ở, mỗi khu vực đều có những quy tắc riêng giúp sinh tài lộc cho chủ nhân. Vì thế bạn cần phải bỏ thời gian ra nghiên cứu và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để có được một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.